Cuộc sống nhiều áp lực, âu lo, căng thẳng thường xuyên cùng với môi trường sống nhiều khói bụi đã gây ra các vấn đề về mụn. Cùng với việc được khám sức khỏe định kì hằng năm, những nguyên nhân gây ra mụn ẩn cũng sẽ được tìm ra.

Nguyên nhân nào làm mụn ngày càng trầm trọng?

Mọi người đều biết, nguyên nhân gây ra mụn có rất nhiều. Từ vệ sinh da không đúng cách, chế độ ăn uống không điều độ hay nghỉ ngơi không đúng giấc khiến tình trạng mụn ngày càng tồi tệ hơn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Trong việc điều trị mụn thì yếu tố quyết định mụn có chữa lành được hay không nằm ở việc tìm ra được nguyên nhân gây ra mụn và lựa chọn loại thuốc trị mụn phù hợp. Ở phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân gây ra mụn do hormone nội tiết.

Dấu hiệu nhận biết mụn do nội tiết:

  • Mụn xuất hiện quanh vùng xương hàm và cằm, vùng da xung quanh môi
  • Chu kì kinh nguyệt không đều, có khi bị mất chu kì trong tháng
  • Mụn nổi nhiều hơn, sưng và đau nhức mỗi khi đến ngày đầu chu kì


Nội tiết tố không ổn định khiến cho việc điều trị loại mụn này khó khăn hơn bất kì loại mụn gây ra bởi các nguyên nhân khác bởi các phương pháp trị mụn thông thường như dùng kem bôi, thuốc trị mụn,… thường không đem lại hiệu quả. Sau mỗi đợt điều trị, mụn dường như lại xuất hiện nhiều hơn.

Vậy điều trị mụn gây ra bởi nội tiết tố như thế nào?

Cách tốt nhất điều trị cho loại mụn này chính là đi đến khám bác sĩ da liễu, hoặc bác sĩ sản phụ khoa chuyên về nội tiết tố. Bởi vì tình trạng mụn của bạn không còn là vấn đề về da nữa, mà hoàn toàn nằm ở tuyến nội tiết hormone. Bạn sẽ được các bác sĩ khám, hướng dẫn xét nghiệm sau đó đưa ra phác đồ điều trị. Cần lưu ý là bạn nên theo sát quá trình điều trị, không nên bỏ dở giữa chừng dù có thể mụn ban đầu có thể nổi nhiều hơn khi uống thuốc. Lúc ấy bạn nên cố gắng giữ cho da sạch, thực hiện các biện pháp chăm sóc da để mụn bị viêm không nặng hơn, tránh lây sang vùng da lành.

Để tham khảo thêm các thông tin, cũng như là sản phẩm chăm sóc điều trị mụn, bạn có thể truy cập tại website  này //thuoctrimuncurmineclear.com/kem-tri-mun.html để tìm ra loại thuốc trị mụn phù hợp.